Tìm hiểu bí mật những điểm đến

Author: | Posted in Tin tức No comments

Mỗi điểm đến của chúng ta đều có một lịch sử riêng của nó , cùng với đó là các bí ẩn xung quanh địa điểm mà không phải ai cũng có thể biết được

Stonehenge, Anh

Điểm đến Stonehenge, Anh

Cách đây khoảng 100 năm , Stonehange không phải là một địa điểm thu hút du khách đến để thăm quan , có lẽ do ngành du lịch chưa được phát triển cho lắm . Chính vì vậy , một người đàn ông tên là Cecil Chubb đã mua cả bãi đất tại đây để tặng người  vợ yêu quý của mình với giá 9000 $( một con số khổng lồ ) mà không hề biết rằng bãi đá này sau này sẽ trở thành một trong những nơi thiêng liêng nhất nước Anh . 3 năm sau , do người vợ của ông không thích nữa nên bãi đá mới được tặng lại cho nhà nước .Nếu biết trước thì ông Cecil Chubb bây giờ hẳn đã rất giàu có

Nhà hát con sò, Australia

Tại phòng hòa nhạc Concert Hall, Arnold Schwarzenegger đã thắng giải thể dục thẩm mỹ (lực sĩ có thân hình đẹp nhất) với danh hiệu là “Mr. Olympia” lần cuối cùng của ông trong năm 1980.

Central Park, Mỹ

Để giúp du khách không bị lạc lối khi vào Công viên trung tâm – địa điểm nổi tiếng ở thành phố New York, người ta đánh số lên hơn 1.000 cột đèn ở đây. Bạn có thể đoán được vị trí của mình trong công viên khi nhìn vào số trên cột đèn. Ví dụ nếu đó là số 7420, nghĩa là bạn đang ở gần đường thứ 74 và phía đông của công viên. Hai số đầu tiên cho biết con phố gần nhất, hai số tiếp theo chỉ hướng đông (số chẵn) hay hướng tây (số lẻ).

Hồ Loch Ness, Scotland

Chính quyền thời thủ tướng Margaret Thatcher rất quan tâm tới việc truy tìm loài thủy quái khổng lồ ở hồ Loch Ness. Thậm chí từng có thảo luận về vấn đề sử dụng cá heo Mỹ để tìm con quái vật huyền thoại này.

Hermitage, Nga

Du lịch mùa hè nước Nga

Bảo tàng văn hóa nghệ thuật Hermitage, một trong những bảo tàng lớn và lâu đời nhất của nước Nga, là nhà của khoảng 70 con mèo. Truyền thống nuôi mèo này bắt đầu từ những năm 1745, do chiếu chỉ được ban hành từ nữ hoàng Elizabeth, con gái của Peter đại đế.

Loading Facebook Comments ...