Phượt bụi tại Úc

Author: | Posted in Cẩm nang du lịch No comments

Nếu đã đặt chân đến du lich Uc mua he thì hãy tận hưởng những ngày vi vu đây đó bằng xe máy hay chỉ bằng các phương tiệ công cộng như xe bus, tàu hỏa để có thể trải nghiệm và tận hưởng phong cảnh của xứ sở xinh đẹp này. Sẽ khó khăn hơn cho những chuyến đi nếu bạn không hiểu rõ và cũng không có kế hoạch cho chuyến đi của mình.

Review of Best 3 Portable Induction Cooktops that make Cooking is no more boring

Chỗ ngủ:

Nhắc đến đi phượt chắc hẳn chuyến đi của bạn sẽ đầy những trải nghiệm thú vị với nắng, gió, cát, bụi rồi chứ không phải là vào ở khách sạn hay các khu resort cao cấp. Bởi điều quan trọng của những chuyến đi này là trải nghiệm và tiết kiệm chi phí. Nếu bạn đi theo nhóm đông người, bạn có thể tìm đến các nhà trọ, các quán trượt tại các làng quê, nhà dân (homestay) hay trong các trang trại tại nơi bạn đến, đó sẽ là trải nghiệm rất độc đáo.

Còn nếu như khi đi một mình hoặc vai người với nhau, không khó để bạn tìm được một chỗ nghỉ ngơi giá rẻ trong thành phố hoặc trung tâm du lịch. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là có những nơi nghỉ ngơi mà không hề mất phí, lại còn được ngắm nhìn và hòa mình trọn vẹn vào phong cảnh, thiên nhiên đất trời đó là cắm trại. Bạn có thể mang theo túi ngủ hoặc dựng lều trên các vùng đất trên núi hay đồng bằng, hoặc trong các công viên để tận hưởng chuyến đi của mình.

Phương tiện di chuyển:

Có rất nhiều phương tiện công cộng để bạn có thể di chuyển. Ví như tàu hỏa, xe buýt rất phổ biển tại Úc. Nhưng nếu bạn muốn tránh sự đông đúc, ồn ào, hoặc là chờ đợi theo chuyến thì bạn có thể tự thuê xe hơi, đạp xe đạp, xe cắm trại để tự tận hưởng không khí với thiên nhiên và cũng có thể tự nghỉ ngơi theo ý muốn.

Xem thêm:>>>>>>>visa australia business visit

Với các chuyến đi xa hơn thì bạn có thể lựa chọn đi máy bay của các hãng nội địa để di chuyển đến các thành phố.

Luật lệ giao thông:

Để lái xe, bạn phải mang theo bằng lái xe tại đất nước mình và bằng lái xe quốc tế. Bạn sẽ bị coi là phạm pháp nếu lái xe trong tình trạng say rượu hoặc không đeo dây an toàn. Với người đi xe đạp hay xe máy thì phải đội mũ bảo hiểm.

Đường trong thành phố quy định lái xe tối đa với tốc độ 60km/h, với vùng ngoại ô thì là 50km/h, còn các đường xa lộ thì tối đa có thể lên 110km/h. Hãy nhớ ở Úc thường đi đường bên trái nhé.

Tham quan phong cảnh:

Trước khi đi phượt bụi, hãy chuẩn bị cho mình tấm bản đồ mang theo, hoặc hỏi thêm những người bản địa về những nơi hay ho để đến. Bạn cần tự lên kế hoạch về đường đi và địa điểm dừng lại để thăm thú cùng với các phương tiện đi cho phù hợp.

Nếu bạn có ít thời gian nhưng lại muốn tranh thủ đi được nhiều nơi thì có thể mua tour tại Úc, có những dịch vụ sẽ có hướng dẫn viên đi cùng bạn hoặc bạn sẽ đi ghép đoàn, bạn sẽ có cơ hội kết bạn và có những trải nghiệm mới những người yêu thích du lịch như mình. Tại Úc có rất nhiều công ty du lịch mạo hiểm, những công ty du lịch phục vụ nhu cầu cho các bạn trẻ, việc đi tour cũng sẽ đảm bảo tính an toàn, tiện lợi và tiết kiệm chi phí hơn cho bạn.

Sử dụng internet:

Vì bạn đang may mắn sống trong thời đại công nghệ mà đặc biệt lại ở Úc nên sẽ không khó khăn để bạn kết nối mạng internet ở bất cứ nơi đâu. Bạn có thể tìm thấy các quán cà phê, các nhà hàng, quán ăn, khách sạn, nhà trọ, bãi đỗ xe từ thành phố, đến thị trấn, hay trung tâm du lịch đều có hỗ trợ kết nối mạng. Với những khu vực hẻo lánh và xa xôi hơn một chút thì bạn có thể tìm đến các trung tâm thông tin liên lạc vùng hoặc các thư viện để truy cập internet.

An toàn khi đi du lịch một mình:

Dù bạn lựa chọn đi du lịch ở đâu nhưng vẫn luôn phải ưu tiên sự an toàn lên hàng đầu. Hãy luôn cho mọi người biết bạn đang ở đâu: Trong túi đồ bạn mang, hãy luôn ghi rõ địa chỉ, tên tuổi, nơi đang sống và khi cần thì liên hệ với ai. Đồng thời trước khi đi, hãy báo với những người đang sống cùng bạn (bạn cùng phòng, bạn cùng lớp, hàng xóm hay người thân tại Úc, và kể cả gia đình ở nhà) điều đó sẽ giúp bạn giữ được liên lạc với những người xung quanh, về những thay đổi trong chuyến đi hãy những lúc bạn cần sự trợ giúp.

Thêm nữa, bạn cũng đừng quên mang theo những món đồ sơ cứu trong trường hợp bạn đi lại bị xây xước không biết trước, bạn có thể tự sơ cứu vết thương cho mình.

Chia tiền ra:

Tour nổi bật trong năm:>>>>>>tour du lịch úc 6 ngày

Không mang quá nhiều theo và cũng không để hết tiền trong một túi, giả dụ bạn bị mất túi thì bạn cũng mất sạch chỗ tiền mang theo. Đừng mang quá nhiều vật giá trị theo, với chuyến đi bụi, bạn chỉ cần mang những thứ cần thiết để hành lý gọn gàng nhất.

Với các giấy tờ tùy thân, luôn phải mang theo vì bạn đang ở trên một đất nước khác, tuy nhiên bạn cũng hãy đề phòng scan hộ chiếu, các loại thẻ nhận dạng, thẻ ngân hàng tự gửi cho mình và cho gia đình mình để nếu cần thiết bạn còn có bằng chứng chứng minh, đặc biệt trường hợp mất giấy tờ sẽ rất phức tạp.

Loading Facebook Comments ...