Nikko – Điểm đến không thể bỏ qua cho mùa thu Nhật Bản

Nikko nằm ở khu vực miền núi Kanto thuộc phía Bắc tỉnh Kanto, cách thủ đô Tokyo khoảng 140 km về phía Bắc. Đây là điểm đến không thể bỏ qua khi bạn du lịch tới Nhật Bản và đặc biệt là vào mùa thu, đây là nơi hội tụ nhiều danh thắng của Nhật Bản với phong cảnh núi non, ao hồ, rừng cây và suối nước nóng.

Quần thể đền chùa cổ kính

Ngay trung tâm Nikko là một quần thể đền, chùa Nikko gồm Nikko Toshogu, đền Nikko Futarasan và chùa Rinno, quần thể này đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1999.

Đền Toshogu nổi tiếng nhất với một dãy những ngôi nhà được chạm trổ tinh xảo, màu sắc tinh tế, hài hoà, phong phú với những hoa văn được gọt giũa tỉ mẩn trên từng thớ gỗ. Toshogu được xây dựng để thờ lãnh chúa Tokugawa Leyasu, một người rất nổi tiếng trong lịch sử Nhật Bản. Ngôi đền này có ảnh hưởng một phần từ kiến trúc cổ của Trung Quốc với lối thiết kế trạm khắc công phu, tỉ mỉ.

Đền Rinnoji được xây dựng năm 1653 nổi tiếng với bức tượng Phật A Di Đà dát vàng và tượng nữ thần Kannon nghìn tay. Nhiều hạng mục công trình của Rinnoji được chính phủ Nhật chỉ định là bảo vật quốc gia cần đặc biệt bảo vệ.

Đền Futarasan là một đền thờ Shinto tiêu biểu Nikko và được nhiều du khách ghé thăm khi đi du lịch tới đây, ngôi đền được xây dựng ở trên núi cao và thờ 3 vị thần: Okuninushi, Tagorihime và Ajisukitakahikone. Dưới sự tàn phá của thời gian, ngôi đền vẫn giữ được nhiều công trình cổ và các hiện vật có giá trị lịch sử cao.

Hồ Chuzenji

Không xa từ trung tâm Nikko là Oku-Nikko, một phần của công viên quốc gia Nikko, nơi có cảnh vật thiên nhiên tuyệt đẹp với bầu không khí trong lành và yên bình. Điểm nhấn của công viên này là hồ nước ngọt Chuzenji, được hình thành cách đây hơn 20.000 năm trước từ một miệng núi lửa Nantai tắt từ lâu. Nơi sâu nhất của hồ lên tới 163 mét. Phong cảnh tuyệt đẹp của hồ chắc chắn sẽ không làm du khách thất vọng.

Thác Kegon

Thác Kego nằm trong quần thể vườn quốc gia Nikko cao 97m, là một trong 3 thác nước đẹp nhất Nhật Bản. Thác được chia thành 12 thác nước nhỏ khác nhau, đi thuyền dạo chơi trên hồ Chuzenji sẽ cho bạn trải nghiệm ngắm nhìn thác nước tuyệt đẹp này.

Cầu Shinkyo

Cầu Shinkyo là một cây cầu đỏ đặc trưng và nổi bật của Nikko, được xây dựng từ khá lâu, thuộc quần thể đền Futarasan, cây cầu bắc qua một con suối nhỏ. Trong thời phong kiến ở Nhật Bản, chỉ có những lãnh chúa mới được phép đi qua cầu Shinkyo.

Suối nước nóng Kinugawa Onsen

Suối nước nóng Kinugawa Onsen thuộc khu nghỉ dưỡng cùng tên là nơi du khách có thể thả mình vào làn suối nước nóng, lắng nghe tiếng suối chảy róc rách và tận hưởng không khí trong lành của núi rừng.

Loading Facebook Comments ...