Những món ăn Lào khiến du khách nhớ mãi

Author: | Posted in Tin tức No comments

Larb Moo


Món salad thịt băm là món ăn bản địa của người Lào, trong đó thịt lợn băm được xào lẫn với rau mùi, hẹ tây, ớt, lá bạc hà, nước mắm và một chút nước cốt chanh. Bạn cũng có thể sử dụng thịt lợn sống, xôi nếp rất hợp.

Tam Mak Houng


Món Tam Mak Houng hay còn gọi là món Nộm đu đủ xanh là món ăn đặc trưng của dân tộc Lào. Quả đu đủ được nào thành sợi nhỏ, rồi trộn với nước ớt cay, nước cốt chanh, nước mắm, muối, đường. Bạn không nên bỏ qua món ăn này đặc biệt khi bạn đến với Luang Prabang.

Or Lam


Món rau củ hầm độc đáo này có xuất xứ từ miền bắc Luang Prabang, có thành phần chính là rau củ, cà tím, nấm đen, bí hầm nhừ. ớt và một chút rau mùi. Rất đặc biệt và tròn vị.

Ping Kai

Gà được nướng nguyên con, ướp cùng với tỏi, tiêu đen, một chút rễ rau mùi, muối và nước mắm. Được nướng chín trên bếp than hoa đỏ rực, hòa quyện tuyệt vời làm cho thịt gà được chín mềm. Vô cùng thơm ngon và đậm đà, hòa quyện với vị của xôi nếp thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời cho bạn.
Pun Pa (cá cuốn): Con cá được nướng chín giòn, cuộn với rau sống, mì gạo, hành tươi, tạo thành một bữa trưa và vô cùng hoàn hảo cho tất cả các du khách khi bạn đến Luang Prabang.
Mok Pa (cá hấp): Phần lườn cá tươi đã được lọc xương, gói cẩn thận với hành, tỏi, rau thơm và lá chuối và hấp cách thủy. Đây là món ăn phổ biến ở Lào, bạn có thể tìm thấy món ăn này ở mọi nơi ở Lào từ các quan ăn ven đường đến các nhà hàng thuộc hạng sang.

Loading Facebook Comments ...