Những lưu ý để không bỡ ngỡ khi sử dụng các phương tiện công cộng ở nước ngoài

Author: | Posted in Tin tức No comments

5. Quan sát mọi người xung quanh


Luôn tỉnh táo và quan sát những người xung quanh, và để ý xem có những điều gì đó bất ổn xung quanh bạn không. Luôn đề cao tinh thần cảnh giác, bởi có thể bạn bị một tên trôm ngừoi địa phương bám theo nhằm trộm đồ của bạn.


6. Luôn giữ gìn cẩn thận các vật dụng cá nhân

Khi đi du lịch, bạn nên chuẩn bị những đồ dùng cá nhân cần thiết nhưng khi di chuyển khám phá, bạn chỉ nên mang những đồ dụng tối quan trọng như giấy tờ để đề phòng trường hợp bị cảnh sát hỏi thăm, điện thoại để liên lạc hay ví tiền để mua những vật dụng cần thiết. Một gợi ý khá hay cho bạn đó là bạn nên mua một chiếc túi nhỏ và đeo để đằng trước. Điều đó sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn cho mình cũng như những tài sản bạn mang theo.

7. Luôn giữ vé xe


Những địa điểm bạn cần gửi xe, bạn nên thật cẩn thận với chiếc vé xe nếu không muốn gặp những rắc rối không đáng có từ việc làm mất chúng. Nên để vé xe vào một vị trí an toàn nhưng dễ lấy ở trong túi xách. Không nên nhét sâu vào trong ví, vì nếu bạn mở ví ra và lấy vé xe, có thể ai đó có ý đồ xấu sẽ để ý bạn có mang theo nhiều tiền hay không và làm những điều không tốt với bạn.

8. Luôn giữ thái độ cư xử lịch sự và có văn hóa

Trên các phương tiện công cộng, bạn luôn cần lịch sự, tránh xô đẩy, chen lấn ngừoi khác. hãy luôn nói xin lỗi nếu bạn làm ảnh hưởng đến người khác. Nhường chỗ cho những người lớn tuổi, người có bầu hay trẻ em, chính là những hành động đẹp bạn nên làm nơi công cộng.

 

Loading Facebook Comments ...