Những kiến tạo tự nhiên kỳ diệu nhất Thế Giới phần 3

Author: | Posted in Tin tức No comments

Như chúng ta đã biết, thiên nhiên có những tạo vật thật khó lường. Trong hàng hà xa số những địa danh du lịch trên khắp thế giới không ít lần chúng ta thấy đó hoàn toàn là những kiến tạo của tự nhiên.

Lần này hãy đến với phần 3 của những kiến tạo kỳ diệu của tự nhiên nhé!

Lối đi của Gã Khổng lồ, Bắc Ireland: Cách đây 50-60 triệu năm về trước núi lửa đã hoạt động mạnh ở đây, và tạo lên khoảng 40 ngàn cột đá khổng lồ. Những cột đá màu đen bazan hình lục lăng nhô lên gắn khít với nhau như những bậc bước lên thang. Kích thước của các cột này được tạo thành do tốc độ nguội đi của các nham thạch.

Công viên Quốc gia Bryce Canyon: Là một công viên nằm ở Cao nguyên Conorado Utah, Mỹ. Hẻm núi Bryce giống như một nhà hát tự nhiên ngoài trời, với nhiều khối trụ, chóp và những khối đá giống như căn lều hay giống như những kim tự tháp. Người dân Paitute nơi đây gọi chúng là những khối đá nhỏ đứng như những người đàn ông hình cát bát đứng trong hẻm núi. Một số khối đá có chiều cao hơn cả một tòa nhà 10 tầg, chúng được hình thành khi nước liên tục đóng băng rồi tiếp tục tan chảy xuống dưới.

Trải nghiệm Tou du lịch Mỹ tuyến Đông Tây được những công ty du lịch tại hà nội mở bán trong mùa thu 2016 này.

Công trình Quốc gia Vách đá Vermillion, Arizona, Mỹ: Là khu vực tập chung những khe núi, vách núi sâu có vách đá thành dựng đứng. Đây là một nơi mà những khối đá sa thạch nhấp nhô tạo thành các Lớp Sóng. Nằm ở Cao nguyên Conorado, công trình có mầu đỏ của đá sa Thạch và màu sắc đó có thể biến đổi theo từng thời điểm trong một ngày.

Hang Pha lê, Mexico: Hang nằm sâu dưới long đất khoảng 300m ở Mexico. Nơi đây chứa những khối tinh thể thạch cao có hình dáng như những chiếc kiếm khổng lồ. Hang này được tìm thấy khi những người thợ khoan xuống lòng đất để tìm chì, bạc. Trong dòng nước ngầm có các thạch cao bão hòa chảy qua các hang động, do tác động của các lớp dung nhan nóng lên, rồi lại nguội đi tạo thành các khối Pha Lê khổng lồ. có những khối pha lê có thể lên tới 500 năm tuổi thọ.

Vết gãy San Andreas, California, Mỹ: Từ 30 triệu năm về trước, Mảng kiến tạo Thái Bình Dương và Bắc Mỹ va vào nhau tạo thành các vết nứt có chiều dài khoảng 1300km.

Loading Facebook Comments ...