Những điều cần biết khi đi du lịch Nhật Bản (1)

Author: | Posted in Cẩm nang du lịch No comments

Nhật bản là một quốc gia phát triển thịnh vượng nhất nhì Châu Á cũng như thế giới và cũng là điểm giao thoa giữa các nền tôn giáo , dân tộc, văn hóa  khác nhau trên toàn thế giới . Bên cạnh nền kinh tế mạnh , tràn đầy sức sống , Nhật Bản còn có những danh lam thắng cảnh nổi tiếng , những thực phẩm , lễ hội  nức tiếng toàn cầu quấn hút rất nhiều du khách tới đất nước mặt trời mọc này để thăm quan . Trong bài viết này chúng ta cùng điểm lại những điều cần chú ý khi muốn đi du lịch tại Nhật Bản.

1> Thủ tục và xin Visa : Ngày xưa , do là một đất nước phát triển và thiên đường lao động cho hầu hết tất cả mọi người nên có rất nhiều nhập cư trái phép vào đất nước này thông qua con đường du lịch , Chính vì vậy Nhật Bản đã có những kế hoạch mạnh tay khi muốn xin Visa như phải chứng thực được số tiền bạn có cũng như nhà cửa , cơ ngơi cùng với một số tiền lớn có trong tài khoản thì mới được đi Nhật Bản . Tuy nhiên từ tháng 10/2014 , những thủ tục bắt buộc rườm rà này đã được bãi bỏ , Việc đi du lịch tới đây rất dễ dàng , bạn chỉ cần có tiền và đăng ký với công ty du lịch cùng với sự chấp thuận của đại sứ quán Nhật Bản là có thể được cấp Visa ở lại Nhật Bản tới 6 tháng.

Ngoài thủ tục cấp visa thì bạn cần chú ý tới đi lại, không giống với các Tour du lịch Đà Lạt, Tour du lịch Nha Trang, hay các tour du lịch trong nước đi lại tại Nhật Bản có nhiều cái khác.

2> Đi lại : Đương nhiên để đi tới một đất nước cách xa chúng ta về mặt địa lý thì con đường nhanh nhất và thoải mái nhất vẫn là con đường Hàng không . Những người sành du lịch thường khuyên những khách du lịch nếu không đi qua một bên trung gian và đi tự túc thì nên lựa chọn hãng hàng không ANA với sự phục vụ chu đáo cũng như dòng máy bay hiện đại Boeing 787 giúp những người đi du lịch đỡ mệt mỏi hơn.

Di chuyển từ sân bay về tới khách sạn và đi thăm quan tại Nhật Bản người ta thường sử dụng những phương tiện công cộng đặc biệt là tàu điện ngầm . Tại Nhật Bản tàu điện ngầm rất được ưa chuộng vì chi phí rẻ , hệ thống tàu điện trải dài khắp các thành phố . Tàu Shinkanshen – biểu tượng của nước Nhật hiện đại, có thể chạy với tốc độ tối đa là 300km/h. Hãng tàu shinkanshen nổi tiếng ở Nhật là Japan Rail Pass . Taxi không được các khách du lịch thích thú lắm vì giá cả khá là đắt đỏ và hay bị tắc đường.

Để biêt thêm về tour du lịch đi Nhật Bản, quý khách tham khảo thêm tại đây!

Loading Facebook Comments ...