Những địa điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp loài hoa tam giác mạch

Author: | Posted in Tin tức No comments

Cứ đến tháng 11 hàng năm, loài hoa tam giác mạch lại nở tung trên nhiều nơi vùng núi Tây Bắc, địa điểm lý tưởng nhất để ngắm nhìn loài hoa này là Hà Giang, nhưng ngoài Hà Giang, bạn vẫn có thể đến Lạng Sơn hoặc Lào Cai để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này. Cùng khám phá những địa điểm lý tưởng để ngắm nhìn vẻ đẹp của loài hoa này.

Sủng Là, Hà Giang

Sủng Là chính là điểm ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất tại Hà Giang. Đặc biệt, tới với Sủng Lá du khách còn có cơ hội dừng chân và ghé thăm ngôi nhà được quay trong bộ phim “Nhà của Pao” nổi tiếng.

http://www.dulichdaiviet.com/tag/du-lich-tet-nguyen-dan.aspx

Lũng Cú, Hà Giang

Lũng Cú là đất địa đầu của Tổ Quốc, đường lên đỉnh cột cờ Lũng Cú có rất nhiều cánh đồng hoa tam giác mạch bạt ngàn, các bạn có thể thỏa sức chiêm ngưỡng và chụp ảnh cùng hoa tam giác mạch. Từ chân cột cờ Lũng Cú bạn cũng có cơ hội được ngắm nhìn những cánh đồng tam giác mạch tuyệt đẹp bên dưới.

Mã Pí Lèng, Hà Giang

Chân đèo Mã Pí Lèng thuộc huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang cũng có những cánh đồng tam giác mạch, dù không nhiều và quá rực rỡ nhưng những bông hoa tam giác mạch ở đây kết hợp cùng cảnh hùng vĩ của núi non rất thích hợp cho các bạn chụp những bức ảnh nghệ thuật thơ mộng

Bản Phó Bảng, Hà Giang

Phó Bảng là một ngôi làng cổ có tuổi đời hàng trăm năm với những ngôi nhà mái âm dương đặc trưng của người Hoa, ở đây ngoài cánh đồng tam giác mạch tuyệt đẹp còn có cả cánh đồng hoa hồng được trồng ngoài thung lũng.

Trấn Yên, Lạng Sơn

Những ngày cuối tháng 11, những ai ghé qua xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn đều ngỡ ngàng khi thấy thung lũng hoa tam giác mạch nở tuyệt đẹp. Hoa tam giác mạch ở đây được người dân trồng tại các thung lũng, xung quanh là núi đá bao quanh. Thung lũng tam giác mạch ở đây có quy mô nhỏ không phổ biến như ở Hà Giang nhưng cũng đủ làm du khách ngây ngất.

Trà Lĩnh – Trùng Khánh, Cao Bằng

Trà Lĩnh và Trùng Khánh là hai vùng trồng nhiều hoa tam giác mạch nhất tại Cao Bằng, để tới các thung lũng tam giác mạch này, bạn sẽ phải vượt qua đèo Mã Phục, từ đây có thể kết hợp thăm thác Bản Giốc và nhiều thắng cảnh khác ở Cao Bằng.

Loading Facebook Comments ...