Mộc Châu tháng 4 ngây ngất với Mận Đào cao nguyên

Author: | Posted in Tin tức No comments

Sau những ngày tết trắng cả núi rừng với hoa mận hoa ban thì đến mùa hè khách thập phương lại nô nức tìm về Mộc Châu để thưởng thức Mận, Đào chính mọng. Những quả thơm ngon này cũng là một trong số những đặc sản nổi tiếng của cao nguyên Mộc Châu, Sơn La tháng 4.

Khám phá các tour mộc châu của chúng tôi tại đây

Nếu tính từ trung tâm thị trấn Nông trường Mộc Châu đi theo đường vào Tân Lập khoảng 20km bạn sẽ đến được với những khu đồi mận trĩu quả đang tới lúc chờ thu hoạch. Tất nhiên quãng đường 20km sẽ không hề nhàm chán khi bạn sẽ được đi qua những thảm cỏ xanh, những trang trại bò sữa của cao nguyên này.

Xem thêm những điều cần chú ý khi đến Mộc Châu

Bước vào khu vườn mận bạn sẽ có cảm giác như lạc vào một khu rừng với muôn vàn màu sắc nổi bật của những quả mận chín. Tới du lịch Mộc Châu vào mùa hè này quả thực nhìn nơi đâu cũng nghĩ tới những loại quả đang chờ được thu hoạch. Có một điểm đặc sắc là mỗi khi người dân nơi này thu hoạch xong mận là cái chất nghệ sĩ trong họ lại nổi lên. Chẳng khác nào những người chơi cây cảnh lâu năm, người dân Mộc Châu sẽ dành thời gian để bàn tán cùng nhau về những gốc mận mình đã chăm sóc từ nhỏ cho đến ngày thu hoạch.

Vào giữa đồi mận, ngoài việc khắp nơi là quả trĩu cành bạn còn được thưởng thức những bản giao hưởng tự nhiên của nhiều loài chim rừng tới ăn mận. Khung cảnh này tạo ra một nét riêng của Mộc Châu với những du khách, khiến mọi người quên hết ưu tư của cuộc sống mà hòa mình vào cùng thiên nhiên. Tìm hiểu xem ngoài mận, đào thì Mộc Châu có gì hấp dẫn vào mùa hè nhé!

Loading Facebook Comments ...