Du lịch Phú Quốc cùng thưởng thức đặc sản bánh tét mật cật

Author: | Posted in Tin tức No comments

Đến Phú Quốc du lịch ai ai cũng cảm thấy hết sức thú vị khi có cơ hội ngắm nhìn cảnh chợ búa tất bật với vô số các loại hải sản tươi sống được chuyển từ các thuyền đánh bắt ngoài biển khơi về. Tuy nhiên chuyến đi của bạn sẽ thật là thiếu sót nếu như khi đến Phú Quốc mà chưa một lần nếm qua đặc sản bánh tét mật cật.

Bánh tét mật cật là một trong những món bánh đặc sản độc quyền chỉ có tại đảo ngọc Phú Quốc tỉnh Kiên Giang. Theo đó mật cật là loại lá dùng để làm ra những chiếc nón lá tuy nhiên ở Phú Quốc loại lá này lại được dùng để gói ra những chiếc bánh mật cật có hình tam giác trong rất đẹp mắt. Lá mật cật có hình dáng rất hẹp không hề to như những loại lá chuối hay lá xiêm nên khi gói bánh phải hết sức khéo léo, thông thường người dân Phú Quốc cũng không dùng lạt tre hay bất cứ một thứ dây nào khác để cột bánh mà chỉ dùng phần gân lá cột nhẹ lại nên nếu như làm không đều tay rất có thể khi luộc bánh sẽ bị nhão bởi ngấm nước hoặc sống vì thắt dây quá chặt

 

Bánh tét mật cật Phú Quốc được làm ra cũng đơn giản như những chiếc bánh tét bình thường bao gồm có gạo nếp mới , nhân đậu xanh mỡ , thịt ba chỉ heo tuy nhiên điểm đặc biệt của nó chính là được gói bằng thứ lá đặc biệt mật cật làm nổi nên hương vị thơm ngon và khác biệt hoàn toàn so với những loại bánh tét ở địa phương khác. Đa phần các du khách khi đến Phú Quốc du lịch không ai là không nhớ mua về những chiếc bánh thơm ngon để làm quà cho người thân cũng như bạn bè của mình.

 

 

Bánh tét mật cật mang theo mình một màu xanh ngọc bích của phần nước cốt làm từ lá ngót và lá dứa tươi ngon lành. Khi ăn bánh thực khách sẽ cảm nhận thấy hương vị thơm lừng khó cưỡng cùng với phần vỏ bánh dẻo dai, nhân thịt heo và đậu xanh béo ngậy rất tuyệt vời. Ngoài ra loại bánh này không được nấu cùng nước cốt dừa nên có khả năng bảo quản được rất lâu. Đến Phú Quốc du lịch các bạn có thể tìm thấy món bánh này tại bất cứ một hàng quán nào. Giá trung bình từ 5.000đ cho đến 10.000đ một chiếc.

Loading Facebook Comments ...