Có nên tự mua thuốc về diệt mối tại nhà

Author: | Posted in Tin tức No comments

Tổ chức Y tế thế giới cũng như Bộ Y tế của nước ta có những quy định rất nghiêm ngặt trong việc sử dụng hóa chất và chỉ phun hóa chất trong những trường hợp có dịch. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường tại các siêu thị của hàng có rất nhiều loại hóa chất được bày bán tràn lan, khách hàng có thể tự mua thuốc diệt muỗi về phun, tự ý sử dụng mà không kiểm soát được. Việc tùy tiện mua và phun thuốc diệt muỗi, phòng chống mối gỗ khiến không ít người bị nhiễm các chất độc hại.

Chẳng hạn như chị Hoan ở Triều Khúc là một minh chứng cụ thể: chị đã tìm mọi cách để chống muỗi: dùng đèn diệt muỗi, mua nhang thơm,mua vợt muỗi,  côn trùng nhưng hiệu quả diệt muỗi không đáng kể.

Đặc biệt, khi một số khu vực lân cận như làng Phùng Khoang, Cầu giấy có người bị sốt xuất huyết vì bị nhiễm độc thuốc diệt mối thì chị Hoan lại càng lo lắng. các nhà trong xóm chị đã mua thuốc diệt muỗi về phun, diệt muỗi, xong mỗi người phun một kiểu, với các chủng loại khác nhau. Thực sự thì chị Hoan không muốn phun thuốc,bởi nhà chị có trẻ nhỏ, nhưng không phun thì muỗi nhà hàng xóm lại bay sang, càng nguy hiểm. Chị Hoan lại đành giục chồng ra chợ mua thuốc diệt muỗi.

Khi phun thuốc muỗi xong, cả nhà chị phải “di cư” lên nhà ngoại, nhà chị mở hết cửa sổ cho… bay hết mùi thuốc phun. Nhưng trong khi đó lại có người lại bảo, làm như vậy là không tác dụng, đáng lẽ phải đóng kín cửa cho thuốc ngấm vào tường? Đến thời điểm hiện tại, dù nhà có ít muỗi hơn, nhưng nếu để có một lời giải thích chính xác cho cách phun thuốc diệt muỗi tại nhà thì chị Hoan vẫn lờ mờ và không hiểu.

Xem thêm: Nguy cơ lây bệnh của muỗi và côn trùng

Thậm chí, chị còn không nhớ nổi tên thuốc là gì, không nhớ lúc xịt và phun thuốc có phải đeo khẩu trang và găng tay không? Liệu có độc hại không? Theo chị Hoan cho rằng cứ thuê các đơn vị diệt muỗi uy tín hay gọi điện đến các Công ty dịch vụ về diệt mối-côn trùng để có những giải đáp chính xác hơn là tự mua thuốc về phun mà không có hiểu biết gây hại đến bản thân và cả gia đình.

Vì vậy các bạn hãy đến với Công ty Diệt mối –côn trùng An Nam để có những thông tin hữu ích và tránh những tác hại do thiếu hiểu biết gây nên.

 

Loading Facebook Comments ...