Cách chế biến bánh Tiểu Long Bao

Author: | Posted in Tin tức No comments

Tiểu Long bao là thứ bánh bao được làm ngon và cầu kỳ nhất trên thế giới, đưa hương vị của món bánh dân dã này lên một tầm cao mới mà ít người có thể biết được.

Bánh Tiểu Long Bao

Ngoài ra ở Singapore cũng có món ăn họ hàng với món tiểu long bao này, khi đi du lịch Singapore ở http://www.dulichdaiviet.com/tours/du-lich-singapore.aspx hãy thử tìm hiểu xem đó là món ăn nào nhé?  Còn sau đây Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu xem vì sao chúng được gọi là đệ nhất bánh bao như vậy.

Tiểu long bao hay còn được gọi với cái tên quen thuộc của trung quốc là xiao long bao là món bánh bao thượng hạng cực kỳ ngon được sáng tạo ra vào năm 1845 tại tỉnh Nanxiang ngoại ô Bắc Kinh, đây là món bánh bao được hấp trong những chiếc chõ nhỏ. Huang Mingxian – chủ của một nhà hàng nổi tiếng về món bánh bao này kể rằng, để quảng cáo món bánh bao, từ thời cụ của Huang Mingxian đã phải mang bánh bao ra các bên cảng, các công viên để có thể bán được bánh bao nuôi sống ra đình, dần dần bánh bao đã có chỗ đứng trong lòng người dân và trở thành món banh bao ngon nhất trong các loại bánh bao. Hiện nay có 2 cửa hàng bánh bao nổi tiếng chính là Nanxiang Mantou Dian (khu vực Yu Garden) và Gulong (Guyi Garden)

 Có rất nhiều phương pháp để có thể nấu ra món Tiều Long Bao này nhưng để chúng phát triển và nổi tiếng như ngày nay thì phải kể tới công sức của người chủ của chuỗi các cửa hàng bánh bao người Đài Loan – Din Tai Fung. Ông có trong tay những bí quyết nấu món bánh bao ngon nhất, đúng vị nhất và đầu bếp tài giỏi nhất để có thể tạo ra thứ bánh hoàn hảo này.


Huang và vị đầu bếp tài ba giấu tên của ông đã sáng tạo ra một phương pháp có thể khiến banh bao ngon hơn nhiều lần so với những nơi khác đó chính là ông đã ninh thịt cùng với xương để tạo ra một thứ nước súp thịt, sau đó ông đem đi đông lạnh thứ nước súp thịt nguyên chất đó, tạo thành một thứ thạch để bọc vào bên trong nhân bánh bao.

Loading Facebook Comments ...