Các lễ hội tại Nhật Bản trong tháng 2, tháng 3

Author: | Posted in Cẩm nang du lịch, Tin tức No comments

Đất nước Nhật Bản rất nổi tiếng về du lịch, khi tham gia các tour du lịch nước ngoài, tour du lịch 30/04 quý khách sẽ được tham gia vào rất nhiều các lễ hội tại đất như:

1> Lễ hội ném đậu đuổi quỷ : thường được tổ chức vào 3-4/2 hàng năm , đây là lễ hội  thú vị . Người ta mua rất nhiều đậu sau đó ném rắc vào của nhà hoặc là ném vào các hình nhân quỷ dữ cùng với câu nói :” quỷ cút ra !, may mắn mời vào ” với mong ước các điều xui của năm cũ sẽ đi qua , năm mới sẽ may mắn và thịnh vượng. Đây là lễ hội vô cùng nổi tiếng , sôi nổi và chỉ có tại Nhật Bản.

 

2>Ngày ngựa : lễ hội được tỏ chức vào ngày đầu tiên của tháng 2. đây là lễ hội được tổ chức để thờ vị thần Inari – vị thần của sự hưng thịnh và nông nghiệp . lễ hội được tổ chức mọi nơi trên đất nước vô cùng sôi động . Tại một số dgfev online casino nơi người ta còn làm bánh nhân đậu đỏ để phát cho những người dân .


3> Lễ hội búp bê vào tháng 3:  Lễ hội là dịp để cầu chúc sức khỏe cho các bé gái , người ta trang trí nhà cửa với các búp bê Hina , rượu sake trắng và các loại bánh gạo màu sắc rực rỡ và hoa anh đào . Các món ăn thường đơợc nấu là cơm trộn với dấm cùng  canh nghêu và các loại sushi .

 

4> Lễ thanh minh: cũng giống như Việt Nam , tiết thanh minh được tổ chức để ghi nhớ công ơn của những bậc làm cha mẹ . Người ta thường đi thăm mộ người thân , thăm các bậc bề trên , tổ tiên đã qua đời .Trong lễ thanh minh , người ta thường ăn các loại bánh nếp được phủ một lớp đậu đỏ, hoặc một loại bánh theo mùa . Lễ hội thường được diễn ra vào tuần cuối của tháng 3, đặc biệt là vào 3 ngày trước và sau của xuân phân.

Ngoài các lễ hội trên đây, còn rất nhiều lễ hội khác vào tháng 4 tại đất nước mặt trời mọc. Du khách có thể tham khảo thêm các tour nước ngoài 30 tháng 4, tour du lịch 2015, tour sapa tết nguyên đán 2015,… tại www.dulichdaiviet.com.

 

Loading Facebook Comments ...