Tìm đến những hòn đảo kỳ lạ ở Nhật Bản

Nhật Bản được thiên nhiên ưu ái với nhiều cảnh quan tuyệt đẹp, trong đó phải kể đến hệ thống các hòn đảo vô cùng phong phú, đa dạng. Đặc biệt có rất nhiều hòn đảo với tên gọi kỳ lạ. Cùng dulichnhatban123.net điểm qua một vài hòn đảo kỳ bí này.

Đảo ma

Hòn đảo này thực chất có tên là Gunkanjima hay đảo Chiến hạm, từng là một cơ sở khai thác than lớn của Nhật Bản, dân số trên đảo có lúc lên tới hơn 5000 người. Nhưng đến sau những năm 1975 khi dầu mỏ dần được thay thế than hòn đảo bị bỏ hoang, do đó có tên gọi là “đảo ma”. Từ năm 2009 hòn đảo đã được chính phủ Nhật Bản mở cửa cho tham quan hòn đảo này. Hòn đảo cũng từng là phim trường với nhiều cảnh quay đẹp mắt trong các phim bom tấn của Hollywood.

Đảo thỏ

Okunoshima là một hòn đảo nhỏ thuộc Hiroshima, từ lâu đã trở thành một điểm đến hút khách bởi trên đảo có rất nhiều thỏ sinh sống tự nhiên. Nguyên nhân hòn đảo có nhiều thỏ là do từ sau vụ đánh bom ở Hiroshima, thỏ được thả tự nhiên ở đây để kiểm tra môi trường sống, và từ đó đến nay chúng sinh sổi nảy nở tại hòn đảo này, biến hòn đảo thành điểm đến thu hút khách tham quan.

Đảo mèo

Đảo Aoshima tỉnh Ehime được mệnh danh là đảo mèo bởi số lượng mèo nhiều hơn cả người ở. Từ nhiều thập kỷ qua, người trẻ lần lượt dọn đi nơi khác sống khiến hòn đảo Aoshima ở Nhật Bản trở thành nơi trú ngụ của mèo và người già.

Đảo xanh

Quần đảo Osumi tạo thành phần phía bắc của quần đảo Satsunan, Nhật Bản. Quần đảo cách phía nam của bán đảo Osumi ở Kyushu khoảng 60 km về phía nam. Quần đảo được coi là đảo xanh bởi hệ thống cây cối phong phú, khu rừng nhiệt đới cổ xưa độc đáo và loài cây tuyết tùng khổng lồ.

Đảo khói

Sakurajima là một đảo núi lửa, ngọn núi lửa trên đảo bắt đầu hoạt động từ năm 1914 phun trào dung nham chôn lấp eo biển. Đến ngày nay ngọn núi lửa trên hòn đảo này vẫn chưa ngừng hẳn, nó vẫn hoạt động với quy mô nhỏ hàng ngày tạo nên các đám khói trên hòn đảo.

Đảo “trường sinh”

Đảo trường sinh là nhóm các hòn đảo thuộc khu vực biển Đông, và một phần đảo Okinawa, không nơi nào trên thế giới con người lại đạt tuổi thọ cao như khu vực này. Nhờ vào chế độ dinh dưỡng hợp lý, khí hậu mát mẻ cùng lối sống lành mạnh mà tuổi thọ của người dân ở những khu vực đảo này tốt hơn hẳn các khu vực khác.

Loading Facebook Comments ...